Tư vấn

Chuyển bể cá cảnh sao cho hiệu quả?

Ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc bể cá cỡ nhỏ về để trưng bày, để trang trí. Với thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt với nhiều mẫu hình thù khác nhau, dễ tiếp cận khách hàng. Điều này khiến cho lượng tiệu thụ mặt hàng này luôn luôn hot trên thị trường.

Tuy nhiên, khi bạn có nhu cầu chuyển nhà thì những chiếc bể cá tưởng chừng nhỏ gọn lại khá cồng kềnh, khó đóng gói, khó tiến hành vận chuyển, quan trọng nhất là làm sao để cá không chết trong quá trình vận chuyển?

Hãy làm theo những bước sau

Để việc chuyển bể cá diễn ra cách thuận lợi trước khi vận chuyển bạn cần chuẩn bị đủ đồ dùng cần thiết như:

+  Túi ni lông (phải rộng hơn chiều dài của cá)

+  Giấy báo cũ,…

+  Thùng mốp xốp.

+  Bao nilon

+  Bình oxy hoặc máy sục khí chạy bằng pin.

+  Báo, dây thung, băng keo, thuốc và vợt.

Chú ý

+  Cho cá nhịn đói 2 ngày trước khi vận chuyển cá.

+  Kiểm tra bọc có bị rỉ không.

+  Nước vận chuyển cá phải giống với nước trong bể nuôi nhất là pH và dH

 

chuyển bể cá cảnh

 

Quá trình

+ Vì đặc thù cá cảnh rất dễ chết nếu không phù hợp môi trường sống. Vì vậy, bạn nên bỏ cá ra mỗi túi nilon 1 con và đừng để nó bị tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Sau khi tới nhà mới thì nhớ trả chúng về với bể cá của nó.

+ Sau khi đã chuyển cá sang một nơi trú ngụ tạm thời. Tiếp đến, bạn nên nhặt hết sỏi đá cũng như đồ trang trí trong bể cá ra và vệ sinh chúng rồi xếp kĩ vào thùng xốp trước khi chuyển địa điểm mới.

+ Hầu hết các bể cá đều được làm bằng chất liệu rất dễ vỡ: kính, thủy tinh. Chính vì thế trong quá trình vận chuyển nên đóng gói và cẩn thận khi di chuyển.

+ Để cá khoảng một ngày trong điều kiện tối. Tuy nhiên vào ban đêm mở đèn bên ngoài bể để tránh cá nhảy lung tung khi vào môi trường lạ.

+ Khi cá và môi trường ổn định thì cho cá ăn.

Bạn cảm thấy khá khó khăn và vất vả trong việc vận chuyển bể cá lớn của gia đình? Không chỉ cẩn thận vì sức nặng của bể cá mà còn vì chất liệu dễ vỡ mà còn cẩn thận để đảm bảo cá luôn sống khỏe mạnh và an toàn tuyệt đối đến nhà mới. Nếu bạn cần sự trợ giúp thì hãy liên hệ với Thuexebagac qua số hotline.

Đang truy cập: 15 | Hôm nay: 75 | Tổng truy cập: 853598
Google+ Blog