Tư vấn

Có cách nào giúp trẻ vui vẻ hào hứng khi chuyển sang nhà mới?

Có rất nhiều nguyên nhân để chuyển nhà, vì công việc, vì nhu cầu ở một nơi ở cao cấp và thoải mái hơn, hoặc nhiều nguyên nhân khác….Cũng có một phần những gia đình chuyển nhà vì con cái của họ. Môi trường cũ quá nhiều tệ nạn, bạn không muốn con mình tiêm nhiễm những thói hư ở đây, hoặc trường con bạn đang học không đủ tốt để con bạn phát triển tương lai. Dù chuyển nhà hay chuyển văn phòng, bạn cũng cần phải hỗ trợ vấn đề tâm lí cho những đứa con nhỏ của mình, để chúng có thể vui vẻ và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống khi đến ngôi nhà mới. Dưới đây sẽ là một vài chỉ dẫn hữu ích cho bạn:

Hãy nói về nơi ở mới với những gì tốt đẹp nhất

Đừng nói việc chuyển nhà trọn gói của gia đình với con cái của bạn bằng một câu cộc lốc: tuần sau chuyển nhà, lo mà dọn phòng đi! Không được, như vậy sẽ không ổn tí nào. Thay vào đó, bạn hãy công bố quyết định chuyển nhà bằng một câu chuyện, câu chuyện về một cuôc sống mới ở một nơi mới với “những gì tốt đẹp nhất đang chờ đón con” như: trường mới đẹp hơn, gần trung tâm giải trí con thích hơn. Có cả hồ bơi cho con bơi lội cuối tuần. Ở đó, các con sẽ được khám phá những điều rất thú vị, có sân rộng cho các con chơi đùa, gần rạp chiếu phim khổng lồ hay hàng xóm của chúng ta là một Mr. Bean hay chú báo hồng dễ thương nào đó. Hãy cho các bé thấy một viễn cảnh tươi sáng và những điều thú vị khi chuyển đến nhà mới. Chúng sẽ vui vẻ và háo hức đến nhà mới cho mà xem!

Hãy chăm sóc các bé trong ngày chuyển nhà

Bạn hãy cố trấn an các bé vì sẽ có các bé mang tâm lý sợ hãi, không muốn xa rời chỗ cũ với nhiều bạn bè thân quen. Hãy an ủi, ôm bé, dắt bé đi làm quen xung quanh để xóa bỏ những ý tiêu cực  trong đầu và tạo cho  bé cảm giác an toàn. Khi đã quen với mọi thứ xunh quanh, mọi thứ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Trong ngày chuyển nhà, dù cho bạn rất mệt nhưng cố gắng đừng có thái độ cộc cằn với con. Điều đó sẽ gây ra ấn tượng xấu cho bé đấy.

Đang truy cập: 8 | Hôm nay: 99 | Tổng truy cập: 846406
Google+ Blog